Địa Chỉ

102 Thái Thịnh, Hà Nội

Email

Omnidigital.vn@gmail.com

Hotline

086 9299 080

Nội dung bài viết

Case Study SEO – Ngành định vị xe máy, ô tô, theo dõi ngoại tình

thiet-bi-dinh-vi-xe-may-co-day

1. Thông tin chung về khách hàng

 

Thiết bị định vị GPS là sản phẩm của công nghệ 4.0 hiện đại, mang lại nhiều tiện ích vượt trội như: chống trộm thông minh, theo dõi vị trí, hành trình xe đã di chuyển,… Nhắc đến các sản phẩm này, không thể không nhắc đến  Vcomcar – đơn vị cung cấp định vị ô tô, xe máy CHÍNH HÃNG số 1 tại thị trường Việt Nam.

 

Các thiết bị định vị ô tô, xe máy mang thương hiệu  Vcomcar sau một thời gian sử dụng đều nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng bởi sản phẩm hoạt động hiệu quả, ổn định và có độ chính xác cao lên đến 99.99%.

 

Song song với hành trình nghiên cứu, phát triển để tạo ra sản phẩm mới,  Vcomcar luôn chú trọng đến việc tối ưu, nâng cấp website nhằm giúp khách hàng của mình có được những trải nghiệm tốt nhất khi tìm kiếm sản phẩm qua Internet.

 

Omni Digital rất vinh dự được đồng hành cùng  Vcomcar trên hành trình cải thiện chất lượng, giúp website của công ty phát triển toàn diện hơn. Hãy cùng theo dõi xem sau khi sử dụng dịch vụ SEO tổng thể tại Omni Digital, website của Vcomcar đã thay đổi tích cực như thế nào nhé!

co_nen_lap_dinh_vi_xe_may_hay_khong_1

Định vị xe máy ô tô là lĩnh vực công nghệ đã có từ lâu đời

 

2. Thách thức và mục tiêu mong muốn khách hàng đặt ra

Thách thức dự án

Trong quá trình triển khai dự án SEO tổng thể cho  Vcomcar, những thách thức mà Omni Digital đã phải đối mặt đó là:

  • Có nhiều đối thủ cạnh tranh rất mạnh trên thị trường, đại diện lớn nhất là Viettel
  • Thương hiệu doanh nghiệp trên internet hoàn toàn mới mặc dù hoạt động kinh doanh được 7 năm
  • Doanh nghiệp chưa có website và ngân sách marketing ở mức trung bình
  • Sản phẩm đặc thù về công nghệ, cần am hiểu sâu về kỹ thuật

Mục tiêu khách hàng mong muốn

Lựa chọn dịch vụ SEO tổng thể tại Omni Digital, bên cạnh mục tiêu khắc phục những điểm bất cập còn tồn tại,  Vcomcar mong muốn có thể nâng cao khả năng cạnh tranh cho website, nâng cao giá trị thương hiệu, từ đó có thể tiếp cận các khách hàng tiềm năng cho công ty.

Tuy nhiên, để làm được này trong một dự án SEO dài hơi, bước đầu doanh nghiệp cần tăng được nhận diện thương hiệu trên môi trường online với hoạt động SEO, song song với đó là tối ưu được trải nghiệm trên website.

Với dịch vụ SEO Tổng Thể của mình, OMNI DIGITAL hoàn toàn tự tin có thể đáp ứng được nhu cầu của Vcomcar trong các giai đoạn khác nhau của 1 dự án. 1 mũi tên trúng 3 đích.

Các mong muốn này được thể hiện cụ thể thông qua hợp đồng như sau:

– 70% bộ từ khóa vào TOP 10 (cho hơn 900 từ)

– 50% bộ từ khóa ưu tiên vào TOP 10

– 80  bài viết chuyên môn

Ngoài ra, doanh nghiệp muốn OMNI DIGITAL đẩy được các hình ảnh, video về sản phẩm với các từ khóa tương ứng.

Đây cũng chính là KPI mà Omni Digital mong muốn đạt được khi tiến hành triển khai dự án SEO tổng thể cho  Vcomcar. Omni Digital đã làm thế nào để giải quyết tất cả các thách thức và tạo ra các kết quả bứt phá ngoạn mục? Hãy cùng khám phá câu trả lời ở phần tiếp theo nhé!

3. Phân tích vấn đề và giải pháp đề ra

Đầu tiên, Omni Digital đã kiểm tra tình trạng website của  Vcomcar. Đây là giai đoạn được Omni Digital đánh giá quan trọng nhất bởi chúng tôi biết rằng, dự án sẽ không thể thành công nếu như không tìm hiểu kỹ càng, cụ thể về các vấn đề bất cập đang tồn tại trên website.

Kết hợp với các công cụ quét chuyên dụng, đội ngũ SEO phân tích website dày dặn kinh nghiệm của Omni Digital đã hiểu rõ hơn về tình trạng hiện tại, đồng thời tìm ra các “lỗ hổng” cần khắc phục của website, cụ thể như sau:

Website có trải nghiệm trên trang kém:

Website thiếu rất nhiều tính năng hữu ích mà hầu hết các website đối thủ cùng ngành đều có như: hỗ trợ tính năng dữ liệu có cấu trúc (Schema markup).

Chưa kể website có cấu trúc khá đơn giản, sản phẩm phân bố lộn xộn. Phần quản trị website khá lỗi thời, không có các tính năng đảm bảo checklist SEO. Những điều này gây đặc biệt nhiều khó khăn trong việc tối ưu Onpage.

Trong quá trình phân tích website và nghiên cứu thị trường, bên cạnh những “lỗ hổng” cần khắc phục, Omni Digital đã nhận ra các vấn đề tiềm năng nhưng cần phải cải thiện của website  Vcomcar.

Nhiều đối thủ SEO lâu đời, thương hiệu mạnh:

Ngành thiết bị định vị gps bắt đầu được chú trọng mảng online từ 2016, có rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ tham gia thị trường này. Mạnh hơn cả là ông lớn Viettel, với 6 kết quả đầu tiên trên tìm kiếm đều là thương hiệu của họ.

Vcomcar là một doanh nghiệp hoạt động được hơn 7 năm. Tuy nhiên từ 2021, doanh nghiệp mới chú trọng về marketing online google. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức lớn đối với các doanh nghiệp đi sau. Từ đó, chúng tôi đã lập ra kế hoạch chi tiết cho dự án SEO tổng thể của  Vcomcar như sau:

4. Giải pháp của Omni Digital

Thực hiện tối ưu Onpage, tăng tối đa trải nghiệm người dùng bất chấp khó khăn

– Làm thêm các bảng thông tin đầu vào, tìm hiểu rất kỹ kiến thức sản phẩm.

– Đưa thêm hình ảnh chính chủ, video vào trong bài viết để tăng trải nghiệm nội dung.

– Xử lý các trang nội dung mỏng, thin content bằng cách audit / 301 về trang liên quan.

– Phối hợp với code Nhanh.vn, và tự mình xử lý gần 60 checklist Onpage để dự án có thể triển khai đúng tiến độ.

5. Kết quả cuối cùng dự án đạt được

Sau khi triển khai dịch vụ SEO tổng thể tại Omni Digital, website  Vcomcar đã đạt được những kết quả rất tích cực với traffic tăng mạnh mẽ, hàng ngàn từ khóa lên top, cụ thể như sau:

70,8% bộ từ khóa đạt TOP 10 (so với KPI 70%) – tương đương 688 từ khóa

  • 44,1% từ khóa đạt TOP 3
  • 52% từ khóa đạt TOP 5
  • Lên TOP cao 1, 2 với rất nhiều hotkey trong ngành.

kết quả seo

 

Organic traffic tăng hơn 110,000 lần sau 6 tháng SEO

Vcomcar

 

Trên đây là quá trình triển khai dịch vụ SEO tổng thể giúp cải thiện chất lượng, nâng cao thứ hạng của website trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google mà Omni Digital đã thực hiện cho  Vcomcar.

Case Study Vcomcar là một trong những case đầu tiên của OMNI DIGITAL trong lĩnh vực đồ chơi xe máy, ô tô. Từ thời điểm đó tới nay, OMNI DIGITAL đã liên tục rút ra những bài học và cải tiến quy trình làm SEO cho đặc thù ngành định vị, nội thất xe máy, ô tô để mang lại thành công cho nhiều dự án tương tự khác.

Nếu bạn đang cần SEO cho ngành định vị gps, hay bất cứ ngành nghề nào khác, chúng tôi đều có kinh nghiệm triển khai.

Còn bạn thì sao? Nếu bạn muốn tăng nhận diện thương hiệu, tiếp cận được khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé! Omni Digital luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên hành trình “thu hút” các khách hàng chất lượng một cách bền vững để gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty.

Xếp hạng bài viết
5/5
Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

QR code xin đánh giá khách hàng

Dùng để xin đánh giá khách hàng trên các kênh Offline và Online của doanh nghiệp.

Tăng uy tín và giữ thứ hạng cao bền vững.

Omni Digital gửi tặng file ảnh online và tấm mica để bàn cho khách có nhu cầu.